Kỹ thuật trồng Xạ can (Rẻ quạt)

Xạ can là loại cây có thể trồng ngay tại nhà để làm cảnh và có thể chữa nhanh các chứng viêm họng hay..bị rắn cắn. Nên mỗi nhà nên trồng xạ can, chỉ cần vài cụm to. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Xạ can (rẻ quạt).

Đặc điểm cân xạ can

cach-trong-cay-xa-can
Hoa xạ can

Xạ can một loài có thể sinh trưởng và phát triển tốt cả khi được sử dụng làm cây công trình hay là nội thất. Lại có thể dùng làm thuốc thì đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hình thái: Thân, tán, lá: Cây thân cỏ, sống lâu năm nhờ thân rễ dài, mọc bò sát đất. Thân Cây Lan Rẻ Quạt cao khoảng 0,5m. Lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt”, hình kiếm có bẹ.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa thưa, phân nhánh nhiều, trên cuống chung dài. Hoa của xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

cach-trong-cay-xa-can-1

Chọn tạo giống xạ can

Cây xạ can thường được nhân giống bằng hạt hay bằng cách tách cây con vào mùa xuân.

Chọn tạo giống bằng tách cây con: Cách làm của Thế giới cây thuốc chúng tôi là vào mua đông khi cây bắt đầu héo là, chúng ta cắt tận gốc, phần củ thu hoạch phơi khô bán, còn phần thân để chúng nẩy chồi mầm, sau khi nẩy chồi mầm thì ươm cả cành xuống đất ẩm, sau đó các chồi sẽ nảy cao khoảng 25 cm thì có thể tách ra trồng lên ruộng.

Điều kiện sống:

Cây Lan Rẻ Quạt có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm hoàn toàn. Thích đất ẩm vừa và thoát nước tốt tuy nhiên không cần đất màu mỡ nhiều và nơi đất có dinh dưỡng trung bình cây vẫn có thể sống tốt.

Chăm sóc cây xạ can

Đây là loài cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, tưới nước 3 ngày/lần. Để cây ra hoa và lá xanh tốt hơn thì nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 2 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *